சர்க்கரை பொங்கலுடன் குடிப்போம் கஞ்சியும், கூழும்!!!


பொங்கல் கொண்டாட்டத்தில் இருக்கிறோம். ஆனால் சர்க்கரை வியாதியளர்களுக்கு சர்க்கரை பொங்கல் நிச்சயம் கசக்க தான் செய்யும். வீட்டில் அனைவரும் பொங்கல் சாப்பிட, சர்க்கரை நோயாளர்களுக்கு மட்டும் பிரேத்யேகமாக ஏதாவது உணவு செய்ய வேண்டியதிருக்கும். பொதுவாக நாம் இன்றைக்கு பலம் குன்றியவர்களாக மாறியதற்கு காரணம் பாரம்பரிய உணவுகளை மறந்து போனது தான். மக்காச்சோளத்தையும், பருத்திக்கொட்டையும் அற்புதமான உணவுகள். பருத்திப்பாலை அருந்தினால் கபம் என்னும் சளி கரைந்து போகும். குரல் இனிமையாக மாறும். மக்காச்சோளத்தில் அபாரமான பலம் இருக்கிறது. ஆனால் இவற்றையெல்லாம் இப்போது கோழிகளும் மாடுகளும் தான் சுவைத்துக் கொண்டிருக்கின்றன. காரணம், இவை கால்நடை தீவனங்களாம்.

ஆக...நாம் சாப்பிட வேண்டியதை எல்லாம் ஆடுகளும், மாடுகளும், கோழிகளும் சாப்பிட்டு பலமாக இருக்கின்றன.நாம் வழக்கம் போல் சோற்றை சாப்பிட்டு விட்டு பல நோய்களுக்கு அடிமைப்பட்டு கிடக்கிறோம். குறிப்பாக சென்னைவாசிகளின் பேவரைட் உணவாக இப்போது இருப்பது ஓட்ஸ் கஞ்சி, இதில் என்ன சத்துக்கள் இருக்கிறது என்றே தெரியாமல் தொடர்ந்து இதை சாப்பிட்டால் பல பிரச்சினைகள் ஏற்படும். முழுவதும் நார்ச்சத்து மட்டுமே நிரம்பி இருக்கும் ஓட்ஸ் உடலை வற்றச் செய்யும் என்பது ஒரளவு உண்மை. ஆனால் உடலுக்கு தேவையான மற்ற சத்துக்களுக்கு நாம் எங்கே போவது?
எனவே, உணவானது சரி சமமான சத்துக்கள் நிறைந்ததாக இருக்க வேண்டும். இதற்கு இரும்புச்சத்து நிறைந்த கேழ்வரகு, கம்பு உள்பட பல சிறுதானியங்களை கொண்ட உணவை தயாரித்து உண்பது தான் சரியாக இருக்கும்.


இந்த காலத்தில் இந்த கஞ்சிகளை எல்லாம் காய்ச்ச யாருக்கு தெரியும் என்று அங்கலாய்ப்பவரா நீங்கள்? கவலையை விடுங்கள். இதற்காகவே தஞ்சையை சேர்ந்த சித்த மருத்துவர் முனைவர்.பிரேமா ஒரு புத்தகத்தை எழுதியிருக்கிறார். "குடித்து பழகுவோம் கஞ்சி" என்ற தலைப்பில் வெளியிடப்பட்டுள்ள அந்த நூலில் பல வகையான கஞ்சியின் தயாரிப்பு முறைகள்,அவற்றின் மருத்துவ குணங்களை விவரித்திருக்கிறார் ஆசிரியர். "கஞ்சி" என்றால் இனிதாக காய்ச்சுதல் என்று இந்த புத்தகத்தின் முன்னுரை தொடங்குகிறது. கஞ்சிகளை தயாரிக்கும் முறை, அவற்றை சாப்பிடுவதால் தீரும் நோய்களை விலாவாரியாக விளக்கியிருக்கிறார். இந்த புத்தகத்தில் அசைவ உணவுக்காரர்களுக்கான பிரேத்யேமாக கஞ்சிகள் செய்முறையும் விளக்கப்பட்டிருக்கிறது.கோழிக்குஞ்சு கஞ்சி,ஆட்டின் கால் வைத்து தயாரிக்கும் கஞ்சி என்று அசத்தியிருக்கிறார் ஆசிரியர்.
அரிசியை குறைத்து சிறுதானியங்களை நாம் சாப்பிட தொடங்கினால் அவற்றை விளைவிக்கும் விவசாயிகளுக்கு விளைபொருட்களுக்கு நல்ல விலை கிடைக்கும். நமக்கும் உடல் நலம் சிறப்பாக அமையும்.
ஆக...இந்த கஞ்சி தயாரிப்பு பற்றிய புத்தகத்தை வாங்க கீழ் உள்ள முகவரிக்கு தொடர்பு கொள்ளவும்.
ஆசிரியர்: முனைவர்.பிரேமா,
வெளியீடு: தேவா பப்ளிசிங் ஹவுஸ்,
2634, தெற்கு மெயின் தெரு,
தஞ்சாவூர்-9
போன்: 04362-232919
விலை: 50 ரூபாய்

3 கருத்துகள்: (+add yours?)

THOPPITHOPPI சொன்னது…

நன்றி சார்

கிரீன்இந்தியா சொன்னது…

நன்றி நண்பர் தொப்பி தொப்பி !

MANO நாஞ்சில் மனோ சொன்னது…

சரியாக சொன்னீர்கள்....

காப்போம் வாருங்கள்

Be part of the solution Support WWF-India today